คนแห่ดูเกือบล้าน!! วินาทีสุดบีบคั้นหัวใจ เจ้าจ๋อเลียน้ำตาคนเลี้ยงไม่ห่างหลังเข้าเยี่ยมสวนสัตว์ กัดหางตัวเองจนขาด ตรอมใจโดนแยกจากกัน! (มีคลิป)

กลายเป็นคลิปและเรื่องราวที่แชร์กระหึ่มในโลกออนไลน์ เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊ก Sagungan Batngulueam ได้แชร์เรื่องราวสุดสะเทือนใจ ในคลิปพบว่าเธอกำลังเกาะกรงซึ่งมีลิงอยู่ด้านใน พร้อมกับร้องไห้สะอึกสะอื้น ในขณะที่ลิงตัวดังกล่าวเลียน้ำตาอยู่ไม่ห่าง ซึ่งอีกคลิปหนึ่งพบว่าเธอกำลังพูดกับเจ้าจ๋อว่า แม่ซื้อนมมาให้แล้วเดี๋ยวไปกินกันนะ ในขณะที่ลิงได้ใช้มือมาป้ายน้ำตาไม่ห่าง

โดยเรื่องราวที่ถูกเผยแพร่ไว้ คือ เจ้าจ๋อตัวนี้ ชื่อ มะลิ และอยู่กับครอบครัวนี้มาตั้งแต่ยังไม่ลืมตา เพราะแม่ของเจ้าจ๋อโดนรถชน เลยเก็บมาเลี้ยง นอนด้วยกันทุกคืน กินนมจากขวดเหมือนเด็ก กลายเป็นที่รักของคนในบ้าน ไม่เคยทำร้ายหรือกัดใคร โดยวันหนึ่งผู้เลี้ยงสงสาร เพราะมะลิต้องอยู่ลำพัง ไม่มีเพื่อนเล่นเป็นลิง จึงเอาไปให้สวนสัตว์ลองปรับตัว ผู้รับไปเลี้ยงรับปากว่าจะดูแลอย่างดี แต่หลังจากรับไป 2 เดือน เจ้ามะลิปรับตัวไม่ได้ กินไม่ได้ ตรอมใจกัดหางตัวเองจนขาดดด ครอบครัวนี้จึงไปร้องขอมะลิคืนแต่ทางสวนสัตว์ไม่ยอมให้

โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า “ใครใจดีช่วยมะลิหน่อยเถอะครอบครัวฟอยไม่มีความสุขจิงๆ จากที่เคยกินอยู่นอนกับอกต้องมาผอม หางขาดนมก็ไม่ได้กิน มะลิเสียใจมากถึงขนาดกัดหางตัวเองขาดวอนความเห็นใจให้มะละเถอะมันก็มีหัวใจ ถ้าเอาฟอยไปขังแทนได้ก็ยอมอย่าทรมานใจกันแบบนี้เลย”

โดยต่อมาพบว่าหลังจากคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ผู้โพสต์ระบุว่า “ตอนนี้ทางสวนสัตว์ได้ติดต่อกับมาแล้ว รออยู่ในการดำเนินเรื่องทำเรื่องดำเนินการยุค้ะ. ขอบคุนทุกคนที่เป็นห่วงมะลินะคะ เราจะรอน้องสาวเรากับมา” ทั้งนี้ เรื่องราวดังกล่าวกลายเป็น ความสะเทือนใจของผู้ที่ได้ดูคลิปความผูกพันธ์ของคนและสัตว์คู่นี้อย่างมากเลยทีเดียว

มีคลิป

ขอบคุณ Sagungan Batngulueam

Facebook Comments