ฮีโร่ผู้ไม่มีพลังวิเศษ! แม้จะถูกไฟคลอกทั้งตัว ยังฝืนช่วยชีวิตเพื่อนบ้าน หาวิธีไม่ให้แก๊สระเบิด ชาวเน็ตชื่นชม ระดมเงินช่วย!

สมาชิกเฟซบุ๊ก “Thitapat Sangarun” ได้โพสต์ภาพพร้อมเล่าเรื่องราวของหนุ่มฮีโร่คนหนึ่ง ชื่อนายภีรพัฒน์ โนรี อายุ 44 ปี หรือน้าเมย์ ได้เข้าไปช่วยเพื่อนบ้านดับไฟ จนตัวเองถูกไฟคลอกร่างถึง 70 เปอร์เซ็นต์ และเธอยังเล่าอีกว่า ขนาดโดนไฟคลอกขนาดนั้นยังเดินเข้าออกบ้านเพื่อหาวิธีไม่ให้แก๊สในบ้านระเบิด ขณะที่ตัวเองก็โดนไฟลวกจนเนื้อหลุดรุ่ย

จากนั้นก็ได้ถูกนำตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ ชั้น 5 ห้อง 530 เป็นห้องปลอดเชื้อ ซึ่งเธอบอกว่าน้าเมย์ใจสู้มาก แถมยังชอบช่วยเหลือคนอื่นโดยไม่เคยปฎิเสธ ไม่คิดถึงผลประโยชน์ เป็นคนดีมีน้ำใจ เฮฮา

ภายหลังเธอได้เข้าไปเยี่ยมน้าเมย์ ก็บอกว่าเจ็บจนต้องร้องให้ เพราะผิวที่ไหม้เริ่มลอก จากนั้นเธอก็เปิดรับบริจาคเพื่อช่วยเหลือน้าเมย์ ก่อนจะปิดรับบริจาคไปในวันที่ 7 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งได้ยอดเงินรวมทั้งสิ้น 275,928.45 บาท และได้มอบให้น้าเมย์ โดยมีภรรยามารับมอบแทน สำหรับเงินจำนวนนี้จะได้ไว้ใช้เป็นค่ารักษาตัวต่อไป และเธอก็ฝากขอบคุณผู้ใจบุญทุกท่านที่ช่วยกันบริจาคเงินช่วยเหลือ ส่วนเงินที่บริจาคตามมาที่หลังจะรวบรวมไปให้ทางครอบครวของน้้าเมย์อีกครั้ง

cr: siamnews.com

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *